Đoàn thanh niên triển khai các hoạt động ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt

Chiều ngày 19/10/2020, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã phát động phong trào “Ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt”. Đảng ủy, Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên, cán bộ, giảng viên, công nhân viên nhà trường cùng chung tay ủng hộ miền Trung thân yêu. Toàn bộ số tiền, vật phẩm quyên góp sẽ được chuyển đến những gia đình vùng lũ sớm nhất với những vật phẩm thiết thực nhất trong thời điểm hiện tại.

Tình hình mưa lũ tại miền Trung vẫn đang kéo dài, trên diện rộng, ảnh hưởng tới đời sống cũng như gây thiệt hại nghiêm trọng về người và của cho các tỉnh miền Trung.

Hưởng ứng lời kêu gọi vận động ủng hộ của Nhà trường, của Ban thường vụ Tỉnh đoàn, Đoàn thanh niên trường ĐH Kinh tế Nghệ An đã và đang gấp rút triển khai nhiều hoạt động ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt.

Đoàn thanh niên ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt

Bên cạnh đó, các CLB, Đội, Nhóm cũng đang ra sức triển khai nhiều hoạt động vận động ủng hộ, quyên góp từ xã hội hóa như: quyên góp quần áo cũ đã qua sử dụng, vận động ủng hộ tiền mặt, ủng hộ mì tôm, nước uống, làm bánh chưng,…

CLB Sống để yêu thương phối hợp cùng CLB Thanh niên nhiệt huyết (Trung tâm hỗ trợ phát triển thanh niên – Tỉnh đoàn Nghệ An), CLB Giọt sương ấm (Đại học Vinh), đã vận động, quyên góp được 100 thùng mỳ tôm, nhiều nhu yếu phẩm, nhiều quần áo cũ, làm 1000 chiếc bánh chưng, cùng tiền ủng hộ.

Sáng nay ngày 22/10/2020, tất cả tiền và vật phẩm đã được CLB Sống để yêu thương mang đến tận tay bà con vùng lũ xã Quảng Thủy – Quảng Trạch – Quảng Bình. Hiện nay tại xã Quảng Thủy, nước bắt đầu rút và bà con bắt đầu khắc phục những khó khăn mà trận lũ lịch sử để lại.

Em Lê Quân Đạt – Chủ nhiệm CLB Sống để yêu thương nhận quà động viên từ đ/c Phạm Văn Toàn – Phó bí thư Tỉnh đoàn

CLB Sống để yêu thương thăm hỏi, động viên bà con bị ảnh hưởng lũ lụt

Đội Thanh niên Xung kích cũng đang triển khai chương trình "Nồi bánh chưng ấm lòng miền Trung" nội dung: gói và nấu 1000 chiếc bánh chưng, tặng 100 két nước sạch đóng chai, 1 tấn gạo, 3 tấn quần áo cũ, mỳ tôm, đèn pin, áo mưa,... Dự kiến ngày 28/10/2020, tất cả sẽ được Đội tận tay mang đến đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi đợt lũ này.

Những chiếc bánh chưng mang hơi ấm tình người sẽ được gửi tới đồng bào miền Trung lũ lụt

Các đ/c Đoàn viên thanh niên nhà trường làm tình nguyện viên gói bánh tham gia chương trình “Bánh chưng xanh ấm lòng đồng bào vùng lũ” do Đoàn thanh niên – Hội LHTN Tỉnh triển khai

Tin bài: Đình Hoàng