Diễn đàn "Xây dựng hình mẫu thanh niên thời kỳ mới" năm 2021

Sáng 20/10/2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Diễn đàn “Xây dựng hình mẫu thanh niên thời kỳ mới” năm 2021 theo hình thức trực tuyến.

Nhằm nâng cao ý thức chính trị, định hướng ý tưởng cách mạng, khơi dậy ước mơ, cổ vũ khát vọng của đoàn viên, thanh niên Nghệ An, sáng ngày 20/10/2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Diễn đàn “Xây dựng hình mẫu thanh niên thời kỳ mới” năm 2021.

Toàn cảnh điểm cầu cấp Tỉnh tại hội trường Tỉnh đoàn

Tham dự Chương trình, tại điểm cầu cấp tỉnh, có đồng chí Phạm Văn Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, các đồng chí UVBTV, cán bộ các ban chuyên môn Tỉnh đoàn; đại diện Đoàn các đơn vị: Đoàn thanh niên công an tỉnh, Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh, Đoàn thanh niên BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh, Đoàn các trường Đại học, Cao đẳng. Tại các điểm cầu, có các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, cán bộ chuyên trách các huyện, thành, thị Đoàn và Đoàn các đơn vị trực thuộc, đại diện Hội doanh nhân trẻ, cùng hơn 150 đoàn viên, thanh niên tại các điểm cầu cấp huyện.

Đ/c Phạm Văn Toàn - Phó bí thư Thường trực Tỉnh đoàn phát biểu khai mạc chương trình

Tại diễn đàn, đại diện Đoàn các đơn vị đã thảo luận, trao đổi về 12 tiêu chí “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới” với các chủ đề như: Xây dựng hình mẫu người cán bộ công chức trẻ tiên phong, gương mẫu, sáng tạo; Bảo tồn văn hoá dân tộc và trách nhiệm của thế hệ trẻ; Thanh niên tham gia xây dựng nếp sống văn minh, đời sống cộng đồng tốt đẹp; Tuổi trẻ với khát vọng xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia; Sinh viên 4.0 - Hội nhập và phát triển; Tin tốt, câu chuyện đẹp,...

Đ/c Trần Minh Hiếu đại diện tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng Tỉnh chia sẻ về khát vọng xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ an ninh, biên giới quốc gia

Nhiều mô hình mới, cách làm hay đã được các đ/c Đoàn viên thanh niên chia sẻ thông qua hình thức trực tuyến

Ngoài ra, các đơn vị cũng chia sẻ thêm những mô hình mới, cách làm hay, hiệu quả trong việc cụ thể hoá các tiêu chí hình mẫu thanh niên thời đại mới và đưa ra các đề xuất, kiến nghị Đoàn cấp trên định hướng triển khai các hoạt động trong thời gian tiếp theo.

Tin bài: Đình Hoàng