Chuỗi hoạt động của Đoàn thanh niên nhân dịp Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020)

Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, đồng thời thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), được sự nhất trí của Đảng ủy, BGH nhà trường, BCH Đoàn trường đã tổ chức những hoạt động thiết thực tri ân đối với các gia đình có công với cách mạng và tri ân tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Ngày 24/7/2020, Đoàn trường đã phối hợp Đảng ủy, HĐND, UBND, Đoàn xã Lưu Kiền, Ban quản lý các xóm bản đã tới thăm hỏi và tặng quà các hộ gia đình có công với cách mạng trên địa bàn xã Lưu Kiền. Bày tỏ sự tri ân sâu sắc với những cống hiến, hy sinh của các bác vì sự độc lập, tự do của dân tộc. Đồng thời ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe và mong các bác giữ gìn sức khỏe, sống lạc quan, luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ sau noi theo.

Sau đây là một số hình ảnh:

Bên cạnh đó ngày 26/7/2020, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Hội đồng trường, BGH nhà trường, Đoàn trường phối hợp với Công đoàn, Hội cựu chiến binh nhà trường tổ chức lễ dâng hương tại Nghĩa trang thành phố, thăm và tặng quà bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn thành phố Vinh. Trong không khí trang nghiêm tại Đài tưởng niệm Nghĩa trang liệt sỹ Tp Vinh, các thành viên đi trong Đoàn đã kính cẩn nghiêng mình, thắp những nén nhang, những vòng hoa dâng lên đài tưởng niệm các anh, các chị để thể hiện lòng biết ơn vô hạn. Xin hứa thế hệ trẻ hôm nay sẽ tiếp tục đoàn kết, ra sức phấn đấu, phát huy truyền thống yêu nước và tinh thần cách mạng của thế hệ đi trước để xây dựng và bảo vệ đất nước Tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu đẹp.

Đại diện Đảng ủy, Hội đồng trường, BGH nhà trường và các tổ chức đoàn thể dâng hương, dâng hoa các Anh hùng liệt sỹ

Đ/c Dương Tiến Dũng và đ/c Thái Đình Hoàng đại diện BCH Đoàn trường thắp hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Tp Vinh

Những hoạt động có ý nghĩa lớn lao, nhắc nhở mỗi đoàn viên thanh niên nhận thức sâu sắc và trân trọng tri ân công lao to lớn của các Anh hùng Liệt Sỹ và những Người có công với Tổ quốc, từ đó biến nhận thức và tình cảm tốt đẹp ấy thành hoạt động thiết thực, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, góp phần xây dựng nhà trường đoàn kết, vững mạnh.

Tin bài: Đình Hoàng